The Blues พบกับเบรนท์ฟอร์ด ซึ่งแอนโธนี่เป็นผู้ตัดสิน ในเกมนี้สำหรับรอบที่ 8

The Blues

The Blues ถ่ายทอดสด 12 ตุลาคม พรีเมียร์ลีกประกาศอย่างเป็นทางการ ถึงการจัดเตรียมสำหรับรอบที่ 8 ของการแข่งขัน ซึ่งแอนโธนี่ เทย์เลอร์จะเน้นเกมเยือนของเชลซีกับเบรนท์ฟอร์ด แฟนเชลซีหลายคนแสดงความลำบากในการยอมรับข่าว หลังจากได้ยินข่าวเพราะเมื่อ 6 สัปดาห์ก่อน ผู้ตัดสินไล่รีส เจมส์ออกจากทีม และได้จุดโทษให้ลิเวอร์พูลในเกมเยือนเชลซีเสมอกับลิเวอร์พูล หลังเกม เกิดการโต้เถียงครั้งใหญ่

ในเกมนั้น ฮาเวิร์ตซ์ เปิดสกอร์ให้เชลซี แต่ก่อนพักครึ่ง รีส เจมส์บล็อคด้วยมือของเขา กรรมการแอนโธนี่ เทย์เลอร์โชว์ใบแดงเพื่อไล่เจมส์ออก และให้ลิเวอร์พูลยิงลูกโทษ เชลซีวันนี้ จากนั้นซาลาห์ก็ทำได้ในชั่วข้ามคืน ช่วยให้ลิเวอร์พูลที่บ้านทำสกอร์ให้เท่ากัน แม้ว่าเชลซีจะเล่นอย่างเหนียวแน่นในครึ่งหลัง และในที่สุด ดึงลิเวอร์พูลด้วยเกมเยือน แต่แฟนบอลเชลซีที่โกรธแค้นหลายคน ก็เริ่มยื่นคำร้องหลังจบเกม โดยหวังว่า แอนโธนี่ เทย์เลอร์จะไม่ถูกเตรียมให้บังคับใช้เกมกับเชลซีอีกในอนาคต

The Blues กับรอบเกมของพรีเมียร์ลีก

แต่อย่างใดแล้ว คำร้องนี้ดูเหมือนจะไม่มีผลใดๆเลย ในครั้งต่อไปของพรีเมียร์ลีก เทย์เลอร์จะเป็นผู้ตัดสินในเกมของเชลซีอีกครั้ง แฟนบอลหลายคนแสดงความไม่พอใจ และวิตกกังวลต่อโซเชียล ชาวเน็ตโพสต์ว่า เทย์เลอร์จะเป็นผู้ตัดสินในเกมของเรากับเบรนท์ฟอร์ด ในสัปดาห์นี้ ฉันสับสนจริงๆ ว่าทำไมเขาถึงลงโทษเกมของเชลซีอีกครั้ง โดยเฉพาะก่อนหน้าเขา มีการโต้เถียงมากมายในเกมจุดโทษของเชลซี

แฟนอีกคนให้ความเห็นว่า แอนโธนี่ เทย์เลอร์จะบังคับใช้เกมระหว่างเบรนท์ฟอร์ดกับเชลซีในสุดสัปดาห์ เป็นที่แน่ชัดว่า พรีเมียร์ลีกเบื่อที่เชลซีเป็นจ่าฝูงของลีก และพวกเขาหวังว่าสถานการณ์นี้สามารถเปลี่ยนได้ในทันที ความคิดเห็นของแฟนๆ อีก 2คนกระชับ และตรงไปตรงมามาก แอนโธนี่ เทย์เลอร์จะเป็นผู้ตัดสินในเกมเบรนท์ฟอร์ดกับเชลซี เราอยู่ในปัญหา ผู้ตัดสินไม่ใช่หนึ่งในผู้ตัดสินในรอบชิงแชมป์เปียนส์ลีก ไม่เช่นนั้นเราอาจแพ้ในเกมก่อนเริ่มเกม

อันที่จริง การไล่ออกของรีส เจมส์ ไม่ใช่รอบแรกที่ผู้ตัดสินไล่ออกจากเชลซี ในรอบชิงของเอฟเอคัพ 2020 เขายังโชว์ใบเหลืองโควาซิชอีก 2 ใบเพื่อไล่เขาออก สุดท้าย เชลซีแพ้อาร์เซนอล และเสียแชมป์ จากสถิติ 9 เกมหลังที่เทย์เลอร์บังคับใช้กฎหมาย เชลซีเก็บชัยชนะ 3 เสมอ 2 แพ้ 4 ครั้ง ข่าวเชลซี ในรอบชิงของยูฟ่ายูโรปาลีกที่เพิ่งจบลง บทลงโทษของผู้ตัดสินยังก่อให้เกิดความขัดแย้งมากมายหลังเกม เอ็มบัปเป้ล้ำหน้า ช่วยให้ตำนานสเปนคว้าแชมป์รอบชิงชนะเลิศได้

The Blues

สโมสรยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีก กำลังเจรจากับเรอัลมาดริด

เมื่อปีฤดูหนาวใกล้เข้ามา ปัญหาเรื่องการย้ายทีมของฮาร์แลนด์ก็อยู่ในตอนสุดท้ายของความวิตกกังวลเช่นกัน ในหมู่พวกเขาที่น่าตื่นเต้นที่สุดคือ เรอัลมาดริดยักษ์ใหญ่ลาลีกา หน้าร้อนนี้ถ้าไม่มีอะไรแล้วทีมจะต้อนรับเอ็มบัปเป้ หากทีมสามารถจดสัญญากับฮาร์แลนด์ได้อีกครั้งแล้ว ในฟุตบอลโลกอนาคต เรอัลมาดิรดจะเป็นแชมป์อันดับหนึ่งของแชมเปี้ยนทั้งหมด

ดังนั้น สำหรับการพัฒนาทีม เรอัลมาดริดกำลังมองหาช่องทางในการร่างสัญญาฮาแลนด์ ในการรับมือกับการแข่งขันจากทีมอื่น เรอัลมาดริดได้ตัดสินใจวางอาซาร์ลงเล่นบนแพลตฟอร์ม เพื่อเพิ่มงบประมาณการร่างสัญญาของทีม

เหตุผลที่ตัดสินใจเช่นนี้คือ อาซาร์ทำให้ผู้บริหารระดับสูงของเรอัลมาดริดจึงไม่อดทน ในเกมยูฟ่ายูโรปาลีกนัดที่แล้ว ระหว่างเบลเยียม และฝรั่งเศส อาซาร์ได้บาดเจ็บอีกครั้ง และกำหนดวันกลับไม่ได้ นี่เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้จริงๆ สำหรับเรอัลมาดริด ตั้งแต่เข้าร่วมทีม

แม้ว่าเขาจะหายจากการบาดเจ็บ เขาก็มาเจ็บอีกครั้งในไม่ช้า ซึ่งแม้ว่าในลักษณะที่ปรากฏ ประสิทธิภาพของอาซาร์ก็ไม่น่าเชื่อถือเช่นกัน ดังนั้น หลังจากอาซาร์ได้รับบาดเจ็บอีกครั้ง เรอัลมาดริดตัดสินใจขายเขาออกไป

ตามสถิติในช่วง 2 ปีที่เข้าร่วมเรอัลมาดริด อาซาร์พลาดเกมทั้งหมด 57 เกมซึ่งน่าอายจริงๆ รู้ไหม เรอัลมาดริดทุ่ม 115 ล้านเพื่อจดสัญญาอาซาร์ อย่างไรก็ตาม 2 ปีต่อมา ด้วยค่าธรรมเนียมการโอนของเขา เชลซีไม่เพียงแต่อัพเกรดรายชื่อ และกลายเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่ง สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์ต่างๆ แต่ยังชนะแชมป์เปียนส์ลีก เมื่อปีที่แล้ว ในทางกลับกัน เรอัลมาดริดที่เก่งที่สุดคือ แชมป์ลาลีกา และอาซาร์ก็ยังไม่ได้มีส่วนสนับสนุนมากนัก น่าแปลกที่หลังจากเรอัล มาดริดต้องการขายอาซาร์ เชลซีก็มีปฏิกิริยาก่อน

ทางตะวันตกได้บอกว่า เชลซียักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีก กำลังพูดคุยอย่างไม่เป็นทางการกับเรอัลมาดริด ส่วนอาซาร์กำลังหารือกันทั้ง2 ฝ่าย เป็นที่น่าสังเกตว่า สาวกเชลซี ระหว่างการพูดคุยระหว่างทั้ง 2ฝ่าย อับราโมวิชประธานของเชลซี กล่าวเป็นการส่วนตัวว่า หากอาซาร์สามารถกลับมาเล่นในพรีเมียร์ลีกได้ นักเตะชาวเบลเยียมจะพิสูจน์ให้เห็นว่า เขายังคงเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เก่งที่สุดในโลก

อาจกล่าวได้ว่าคำพูดของเขานั้น เป็นการยืนยันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอาร์ซาร์อย่างไม่ต้องสงสัย นอกจากนี้ยังยืนยันว่า เชลซียังอยากจดสัญญากับอาซาร์คืนจริงๆ แต่เชลซียังคงมีหลักการของตัวเองในแง่ของค่าธรรมเนียมการโอน

แม้ว่าอับราโมวิชจะยังเชื่อว่าอาซาร์ยังแข็งแกร่ง แต่เชลซีจะไม่ถูกเอาเปรียบ เมื่อพูดถึงค่าธรรมเนียมการโอน ค่าตัวทีม 34 ล้านปอนด์ ถ้าเกินราคานี้ เชลซียอมสละสิทธิ์ สำหรับเรอัลมาดริด เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ขมขื่นอย่างไม่ต้องสงสัย รู้ไหม ตอนที่ทีมจดสัญญากับอาซาร์ มีค่าใช้จ่ายมากกว่า 89 ล้านปอนด์

ตอนนี้มันไม่ได้ใหญ่ขนาดนั้นใน 2 ปี มันลดลงกว่าครึ่ง และทีมก็จ่ายเงินให้สูงเช่นกัน พูดได้เลยว่าทีมเสียเปรียบอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ภายใต้สถานการณ์ปัจจุบัน เรอัลมาดริด อาจไม่ทนต่อความลังเลใจ อย่างไรก็ตาม หากอาซาร์ไม่ย้ายออกไป เป็นเรื่องยากสำหรับทีม ที่จะจดสัญญาฮาร์แลนด์อย่างมั่นคง

บางที จุดนี้เองที่เชลซีไม่มีความกลัว และราคาก็ถูกควบคุมไว้อย่างแน่นหนาที่ 34 ล้านปอนด์ อันที่จริงแล้ว เชลซีก็ยุติธรรมเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน อาซาร์มีมูลค่าเพียง 40 ล้านยูโรในเยอรมนี ซึ่งก็ใกล้เคียงกัน แต่สำหรับเรอัลมาดริด มันเจ็บปวดมากที่จะส่งอาซาร์ออกไปง่ายๆ ถ้าเป็นยักษ์ใหญ่อื่นๆ ก็ไม่เป็นไร

เชลซีเตรียมเซ็นสัญญากับนักเตะรายอื่นเป็นจำนวนมากในฤดูกาลนี้

ล่าสุดข่าวที่ว่านิวคาสเซิลยูไนเต็ด ถูกสมาคมซาอุดิอาระเบียเข้าซื้อกิจการเพื่อครอบงำโฮมเพจของสื่อกีฬารายใหญ่ ในฐานะยักษ์ใหญ่รายใหม่ นิวคาสเซิลยูไนเต็ดจะใช้เงินเป็นจำนวนมากในตลาดการโอน แต่ก็จะเป็นความคาดหวังที่ไม่น่าพอใจเช่นกัน เชลซีเป็นการมองการณ์ไกลที่ดีในปี 2546 เชลซีถูกซื้อกิจการโดยกษัตริย์น้ำมันอับราโมวิช เชลซีคืนนี้ นั่นคือในฤดูร้อนมีการจดสัญญาเป็นจำนวนมาก และจดสัญญากับผู้เล่นใหม่มากถึง 11 คน ในบรรดาผู้เล่นในกลุ่มนี้ ได้แก่ เดเมียน ดัฟฟ์ โกลด มาเกเลเล โจ โคล และผู้เล่นที่ทรงพลังอื่นๆ

แฟนๆ อาจถามว่าใครคือทีมแรกของเชลซี ที่เข้าซื้อกิจการหลังจากกษัตริย์แห่งน้ำมันเข้ายึดครอง คำตอบคือ เจอร์เก้น มาโช อย่างไรก็ตาม ผู้รักษาประตูชาวออสเตรียที่ย้ายมาจากซันเดอร์แลนด์ ไม่เคยมีโอกาสเล่นให้กับเชลซีเลย เขาเป็นตัวสำรองที่สแตมฟอร์ด บริดจ์เพียงปีเดียว และเชลซีปล่อยตัวในปี 2547 เนื่องจากการมาของเช็ก

ฮวน เซบาสเตียน เวรอน เป็นกองกลางระดับโลกในเซเรียอา แต่หลังจากย้ายมาแมนฯ ยูไนเต็ด อาชีพของเขาก็เริ่มตกต่ำลง ในปี 2003 เขาได้รับเชิญจากเชลซี ให้พาเขาออกจากโอลด์แทรฟฟอร์ด ด้วยเงิน 15 ล้านปอนด์ที่เชลซี เวรอนพลาดเกมส่วนใหญ่เนื่องจากอาการบาดเจ็บ โดยลงเล่นเพียง 7 เกมในพรีเมียร์ลีก และชนะหนึ่งประตู 1 ปีต่อมา เขาถูกยืมตัวไปอินเตอร์มิลานในเซเรียอา

ในปีนั้น เชลซียังได้จดสัญญากับด้านหน้าชาวอาร์เจนไตน์อีกคน คือเอร์นัน เกรสโป สตาร์ชาวอาร์เจนตินาได้รับการยกย่องว่า เป็นผู้สืบทอดตำแหน่งของบาติสตูตา และมีความหวังสูงจากแฟนๆเชลซี เล่นให้เชลซีในปี 2003-04 และ 2005-06 เท่านั้น แต่เขายังคงยิงได้ 25 ประตูจาก 73 เกม และนำแชมป์พรีเมียร์ลีกปี 2005-06

อาเดรียน มูตู ก่อนย้ายไปเชลซี แต่กองหน้าในปาร์มา ทำประตูให้ทีมในเซเรียอาได้ 18 ประตูจาก 31 เกม ทำให้เขาคว้าตำแหน่งด้วยราคาสูงถึง 15.8 ล้านปอนด์ ในปีแรกของเชลซี เขายิงได้ 10 ประตูจาก 36 เกมให้ทีม และทำได้ดี แต่หลังจากนั้นไม่นาน อาเดรียน มูตูถูกระงับเป็นเวลา 7 เดือน สโมสรฟุตบอลเชลซี เชลซีก็ยกเลิกสัญญากับชาวโรมาเนียด้วย หลังจากการดำเนินคดีอันยาวนาน เขาจำเป็นต้องชดใช้ให้เชลซีเป็นจำนวนเงิน 15.2 ล้านปอนด์

ในฤดูร้อนปี 2546 เชลซีจดสัญญากับอเล็กซี่ สเมอติน แต่ในฤดูกาลแรกมิดฟิลด์ชาวรัสเซียก็ถูกยืมตัวไปเล่นให้พอร์ตสมัธ และเขาก็ถูกนำตัวกลับคืนมาในฤดูร้อนปี 2547 ในปี 04-05 อเล็กซี่ สเมอติน เป็นเพียงภายใต้เงาของแลมพาร์ด มาเกเลเล เอ็นเดจิตาปู เจเรมี ติอาโก้ เมนเดส และสกอตต์ ปาร์คเกอร์ ทีมเป็นตัวสำรองรายใหญ่ แต่ยังมีการแข่งขันในลีกอีก 16 นัด ทำให้เขาสามารถคว้าชัยชนะได้ เป็นเหรียญแชมป์พรีเมียร์ลีก

ติดตามข่าวสารและร่วมสนุกได้ที่นี่ เว็บคาสิโน เชื่อถือได้ PANTIP คลิ๊ก